Cách chọn đá phòng tắm

Đá ôp phòng tắm

Không gian phụ nhưng không phụ. Không đơn thuần chỉ là nơi để tắm táp, đi vệ sinh, phòng tắm còn là một không gian rất đặc biệt trong mỗi căn nhà, có tác dụng xua tan mọi áp lực của cuộc sống sau một ngày làm việc vất vả, mệt mỏi. Vì vậy việc lựa chọn những vật tư cho phòng tắm yều cầu sự kĩ lưỡng và đầu tư rất nhiều công sức, thời gian.

Trong cuộc sống hiện đại, việc lựa chọn đá ốp phòng tắm ngày càng trở nên phổ biến góp phần tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Hướng dẫn cách chọn đá ốp lát phòng tắm phù hợp

Để lựa chọn đá ốp lát phòng tắm chất lượng, phù hợp về giá cả và bố cục không gian nhà tắm, cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau như phong thủy, sở thích của gia chủ hay kiến trúc chung của tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên, có một số điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý trong quá trình lựa chọn như sau:

Kích thước đá ốp phòng tắm

Xu hướng trước đây mọi người thường lựa chọn các khổ đá nhỏ để ốp lát phòng tắm, tuy nhiên để giúp mở rộng không gian phòng tắm cũng như hạn chế các đường ron nối trên bề mặt đá, giảm thiểu việc thấm nước và ố màu, ngày nay người ta lại có xu hướng chọn đá ốp lát có kích thước lớn hơn như 30 x 60cm, 60 x 60cm,…

Màu sắc của đá dùng trong nhà tắm

Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ và diện tích của căn phòng để lựa chọn tông màu đá ốp lát phù hợp. Nếu phòng tắm có diện tích nhỏ, bạn muốn tăng diện tích rộng hơn thì hãy chọn đá ốp lát granite màu sắc nhẹ nhàng, không quá tương phản.

Ngược lại, nếu  phòng tắm có diện tích lớn, có thể chọn loại đá ốp lát màu đậm hoặc gam màu trung tính sẽ khiến căn phòng trở nên ấm áp.

Tiêu chuẩn chất lượng của đá ốp nhà tắm

Đá ốp phòng tắm phải đảm bảo các tiêu chí cơ bản sau:

  • Độ sáng bóng cao, có khả năng chống thấm nước tốt và dễ dàng cho việc vệ sinh và lau chùi.
  • Đá ốp lát có độ bền, chịu được lực tác động và những hóa chất tẩy rửa vệ sinh.
  • Khả năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, chống trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kiểu ốp lát đá nhà tắm

Tuỳ thuộc vào kích thước của phòng tắm có thể lựa chọn kiểu ốp đá ngang hoặc dọc. Với mỗi kiểu ốp sẽ có những ưu điểm riêng như ốp ngang sẽ giúp phòng tắm nhà bạn có cảm giác rộng hơn, ốp dọc sẽ khiến phòng có cảm giác cao hơn.

Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn ốp viền hoặc không tùy theo chiều cao của  phòng tắm, Thông thường, nếu phòng tắm cao dưới 2 mét thì có thể ốp 1 viền hoặc không sử dụng ốp viền. Nếu phòng cao trên 2m thì bạn nên ốp 2viền. Về màu sắc của đường viền sẽ sử dụng đá có màu đậm hơn so với màu của đá ốp tường để tạo sự tương phản và hiệu ứng độc đáo cho căn phòng.

Đơn vị thi công đá ốp phòng tắm

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP VÀ THI CÔNG ĐÁ HƯNG THỊNH
Trụ sở: 29 Phạm Văn Bạch, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Emaildahungthinh.vn@gmail.com
Websitehttps://dahungthinh.vn
Hotline: 0946242226 – 0987800113

Latest blog posts