LỰA CHỌN ĐÁ ỐP PHÒNG BẾP PHÙ HỢP

Đá ốp phòng bếp

Mặt bàn bếp đây là nơi chịu tác dụng rất nhiều của lực cũng như nhiệt khi đun nấu nên đòi hỏi đá ốp phải có độ cứng cao, khả năng chống thấm, chống ám ố và chịu nhiệt tốt.

Tường bếp

Không cần đá phải quá cứng mà cần nhất là khả năng chống ám ố, chịu nhiệt tốt, bề mặt sáng bóng dễ dàng vệ sinh do thường xuyên bị thức ăn, gia vị khi đun nấu bắn lên.
Bàn đảo, bàn lavabo: Ít chịu tác dụng của lực cũng như thức ăn dồ uống rơi ra nên không đòi hỏi quá khắt khe về độ cứng cũng như khả năng chống thấm. Thông thường các gia đình hay công trình công cộng sử dụng đá Marble làm bàn đảo và lavabo do chi phí rẻ, dễ cắt và vẻ đẹp sang trọng của chúng mang lại.

Bàn ăn phòng bếp

Cần một loại đá có bề mặt bóng, khả năng chống thấm ổn và đủ cứng. Bàn ăn quý khách có thể tham khảo đá granite, đá thạch anh hoặc đá marble.

Đá Granite ốp bếp

Đây là dòng đá có được sử dụng phổ biến nhất cho các hạng mục phòng bếp từ mặt bàn bếp, tường bếp cho tới bàn ăn hoặc lát sàn nhà đều đáp ứng tốt nhu cầu thực tế. Sở dĩ đá granite được lựa chọn nhiều vậy bởi chúng rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, độ cứng cao, khả năng chống thấm chống ám ố rất tốt và giá thành phải chăng.

Đá Marble có nên dùng để ốp bếp ?
Đá Marble nổi tiếng bởi bề mặt sáng bóng, màu sắc nhìn rất sang trọng nhưng có nhược điểm là độ cứng thấp, khả năng chống thấm và chống ám ố không tốt bằng đá granite do chúng được tạo thành từ đá vôi rất dễ tác dụng với axit hay các chất tẩy rửa trong phòng bếp.

Đá Marble không phù hợp để làm mặt bàn bếp và tường bếp do những điểm yếu cố hữu mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Trong không gian phòng bếp chỉ nên sử dụng đá marble làm mặt bàn ăn, bàn đảo hoặc bàn lavabo ..Và trong quá trình sử dụng, mặt bàn đá marble cần được thường xuyên vệ sinh, tránh để thức ăn nước uống đọng quá lâu trên bề mặt dễ dẫn tình trạng ám ố mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đá.

Đá Thạch Anh ốp bếp

Đá thạch anh có độ cứng cao, đường vân hoạ tiết đẹp và là dòng đá cao cấp nhất hiện nay nhưng chúng ít được sử dụng để ốp lát các hạng mục trong phòng bếp do có giá thành cao, trọng lượng nặng nên kéo theo khung giá đỡ cũng phải đủ cứng và chắc chắn dẫn tới phát sinh chi phí kèm theo.

Do đó đá thạch anh thường được sử dụng làm tranh đá đối xứng ốp tường trang trí phòng bếp hoặc làm mặt bàn ăn vô cùng phù hợp và tạo điểm nhấn vô cùng sang trọng toàn bộ không gian phòng bếp của quý khách.

Cả 3 dòng đá ở trên đều có khả năng đánh bóng lại bề mặt sau một thời gian dài sử dụng. Do đó quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ của hạng mục ốp lát sẽ rất lâu dài.

Đá Nhân Tạo

Đá nhân tạo hiện nay trên thị trường có 2 loại là đá nhân tạo gốc thạch anh và đá nhân tạo Solid Surefeace. Nhưng để ốp phòng bếp thì người ta thường sử dụng đá nhân tạo gốc thạch anh.

Đá nhân tạo gốc thạch anh được làm từ 90% bột thạch anh được kết dính với nhau bởi nhựa Polymer và chất tạo màu. Do đó chúng có độ cứng cao gần như như đá thạch anh tự nhiên. Đường vân của dòng đã này cũng rất đa dạng và bắt mắt do đó đáp ứng tốt nhu cầu cũng như thị hiếu của nhiều quý khách. Và đây là dòng đá đang dần được sử dụng nhiều cho các hạng mục phòng bếp tại các căn chung cư như tường bếp, mặt bàn bêp hay bàn ăn.

Đá nhân tạo Solid Sureface được làm từ bột đá tự nhiên và chất kết dính. Chúng không có được độ cứng cao và khả năng chống thấm nên thường không được sử dụng để ốp mặt bàn bếp hoặc các hạng mục khác cũng ít được sử dụng.

Đá nhân tạo có nhược điểm là rất khó đánh bóng lại bề mặt như ban đầu nên khi sử dụng quý khách cần chịu khó vệ sinh giúp cho bề mặt đá có độ bền cao hơn và lâu dài hơn.

Những lưu ý khi sử dụng đá tự nhiên ốp bếp
Khi sử dụng đá tự nhiên hay đá nhân tạo ốp bếp quý khách cần chú ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo độ bền và vẻ đẹp của bề mặt đá.

Không sử dụng vật sắc nhọn thái, chắt trực tiếp trên bề mặt đá. Dễ làm xước mặt đá và gây ám ố sau một thời gian dài sử dụng.

Vệ sinh thường xuyên bằng khăn mềm và sạch. Không nên để thức ăn đồ uống đọng quá lâu trên bề mặt đá.

Nên lựa chọn những mẫu đá có khả năng đánh bóng lại sau một thời gian dài sử dụng như đá Granite. Khi đó tuổi thọ của đá ốp bếp sẽ được cao hơn và đẹp hơn.

Lựa chọn đá Marble để ốp tường bếp hoặc bàn đảo, bàn lavabo trong phòng bếp thì cần yêu cầu bên thi công hoặc cung cấp đá xử lý chống thấm 2 mặt và 4 phía mép đá thật tôt để đảm bảo trong quá trình sử dụng hạn chế tối đa khả năng bị thấm nước.

Không nên sử dụng đá Marble hoặc đá nhân tạo Solid Sureface để làm mặt bàn bếp do chúng không có đủ độ cứng cần thiết.

Đơn vị thi công đá ốp bếp

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP VÀ THI CÔNG ĐÁ HƯNG THỊNH
Trụ sở: 29 Phạm Văn Bạch, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Emaildahungthinh.vn@gmail.com
Websitehttps://dahungthinh.vn
Hotline: 0946242226 – 0987800113

blog