Lựa chọn đá ốp mặt tiền chưa bao giờ là dễ dàng khi bạn không biết bắt đầu từ đâu? Chọn màu sắc gì? Loại đá nào là phù hợp. Hôm nay Đá Hưng Thịnh sẽ đưa ra những loại đá để khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về đá ốp mặt tiền.

1. Tại sao nên lựa chọn ốp đá mặt tiền

Mặt tiền của 1 ngôi nhà được coi là nơi đánh dấu ấn tượng đầu tiên của con người, chính vì vậy mà không ít gia chủ đã đầu tư đáng kể cho hạng mục quan trọng này. Để chọn được một loại đá ốp lát mặt tiền chưa bao giờ là dễ dàng khi bạn không hề biết loại đá nào sẽ phù hợp với hạng mục này.

  • Bền bỉ: Yếu tố quan trọng số 1 của đá ốp mặt tiền phải có tính bền bỉ, ổn định lâu dài, không phai màu qua năm tháng, độ dày của đá chịu được áp lực cao, tuổi thọ có thể lên đến hàng chục năm.
  • Chống thấm nước vượt trội: Đây là điều kiện rất quan trọng của đá tự nhiên ốp mặt tiền, đá tự nhiên có thể chống thấm nước mưa một cách dễ dàng.
  • Độ ổn định bề mặt, chống trầy xước: bề mặt ốp đá tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, bề mặt đá có thể thay đổi theo thời gian sống, nhưng bề mặt tấm đá vẫn nguyên vẹn bóng đẹp không tì vết nếu bạn có thể đánh bóng và bảo trì lại.
  • Giá trị thẩm mỹ cao: Một công trình đẹp tất nhiên phải nhìn vào mặt tiền đàu tiê. Chọn được 1 loại đá ốp mặt tiền đẹp và phù hợp với căn nhà không chỉ đem lại sự sang trọng cao quý lại nâng tầm gia thế của cả gia đình

Đá ốp mặt tiền chính là một lựa chọn cần thiết và đáng được gia chủ đầu tư. Có 2 loại đá được ưu tiên sử dụng phổ biến hiện nay là đá granite (đá hoa cương)đá marble (đá cẩm thạch)

2. Ưu điểm của đá ốp mặt tiền

Khác với những hạng mục nội thất bên trong căn nhà ốp đá, cách ốp đá mặt tiền công trình vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ lại có những tính năng ưu việt, cụ thể như:

  • Có độ bền cao: Yếu tố quan trọng số 1 của đá ốp mặt tiền đẹp là phải có tính bền bỉ, không phai màu, ổn định lâu dài, độ dày của đá có khả năng chịu được áp lực cao, tuổi thọ có thể kéo dài đến hàng chục năm.
  • Chống thấm nước vượt trội: Đây là điều kiện rất quan trọng của mẫu đá ốp mặt tiền, có thể chống thấm nước mưa dễ dàng.
  • Chống trầy xước, độ ổn định bề mặt: bề mặt ốp đá tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi môi trường.
  • Giá trị thẩm mỹ cao: Một công trình đẹp tất nhiên phải nhìn vào mặt tiền đàu tiên. Chọn được 1 loại đá ốp mặt tiền nhà và phù hợp với căn nhà không chỉ đem lại sự sang trọng và đẳng cấp.

3. Những loại đá ốp mặt tiền phổ biến hiện nay

3.1 Đá Granite

Dựa vào những đặc tính của các loại đá tự nhiên, Đá Granite tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho hạng mục khó nhằn này, đây là dòng đá tự nhiên có độ cứng, bền siêu việt.

Như đã biết, đá hoa cương nổi tiếng là dòng đá sở hữu khối màu sắc đa dạng, có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chúng có kết cấu đặc, độ rỗng thấp nên không dễ dàng thấm nước.

Thêm một điểm cộng nữa cho loại đá này là linh hoạt trong kích thước khổ đá. Đối với hạng mục mặt tiền bạn có thể sử dụng.

Hơn nữa, đá hoa cương có giá cả phải chăng hợp túi tiền người dân. Có những loại đá granite ốp mặt tiền phổ biến nhất là đá Granie Vàng Hoàng Gia, Granite Solarius, Graite nâu nhạt, nâu đậm…

3.2. Đá Marble

Đá marble là sự lựa chọn tối ưu về độ bền nhưng về màu sắc chưa thể đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng, trong hạng mục này đá marble bị hạn chế vì đặc tính vốn có của chúng.

Đá marble có độ cứng 3-4 trên thang điểm Mohs, chúng là những loại đá gốc canxit nên đối với hạng mục ốp mặt tiền, đá marble chỉ nên ốp lát ở những nơi có mái che, tránh ánh nắng và nước mưa trực tiếp xói vào bề mặt đá tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

3.3. Thạch anh

Cũng có nhiều công trình sử dụng đá thạch anh để ốp mặt tiền, đây là một loại đá tự nhiên có độ cứng hàng đầu (hơn cả granite), vượt trội hơn các loại đá khác về mọi mặt, màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao..

4. Các mẫu đá ốp mặt tiền bền đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu đá ốp mặt tiền 01

Mẫu đá ốp mặt tiền 02

Mẫu đá ốp mặt tiền 03

Mẫu đá ốp mặt tiền 04

Mẫu đá ốp mặt tiền 05

Mẫu đá ốp mặt tiền 06

Mẫu đá ốp mặt tiền 07

Mẫu đá ốp mặt tiền 07

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP VÀ THI CÔNG ĐÁ HƯNG THỊNH
Trụ sở: 29 Phạm Văn Bạch, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Emaildahungthinh.vn@gmail.com
Websitehttps://dahungthinh.vn
Hotline: 0987 800 113 – 0946 242 226

Hưng thịnh cam kết

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG