Đá hoa cương có thể chịu được tới bao nhiêu độ?

Câu hỏi: Đá hoa cương có thể chịu được tới bao nhiêu độ? được nhiều người quan tậm khi chọn làm trong hạng mục đá ốp bếp.

Hiện nay việc sử dụng đá hoa cương hay còn gọi đá granite vào trong các hạng mục công trình như làm bếp, bàn ăn trở nên khá phổ biến. Đá granite được tin dùng như vậy là vì chúng có được những ưu điểm nổi bật so với các vật liệu khác như độ bền, cứng, chống nước, chống ẩm rất cao, và đặc biệt chịu được nhiệt độ cao. Bởi những đặc tính này, bàn bếp đá hoa cương có thể chịu được sự tác động của việc nấu ăn trong gian bếp của bạn.

Nguồn gốc của đá hoa cương

Đá hoa cương – đá granite: nguyên thủy là đá lửa, hình thành khi trải qua quá trình nóng chảy và sau đó được làm mát để trở thành những khối đá dày và cứng. Sinh ra từ một quá trình khắc nghiệt, granite sở hữu khả năng chống chịu nhiệt khá tốt. Do đó, loại đá này sẽ không tan chảy ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với lửa hay nhiệt độ cao.

Nhiệt độ nóng chảy của đá hoa cương

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ nóng chảy của granite là 1210 đến 1260 độ C, trong khi nhiệt độ mà bạn làm món beefsteak chỉ dao động khoảng 177 đến 232 độ C. Nghĩa là phải gấp gần 7 lần nhiệt độ khi nấu ăn thì mới có thể làm hư hỏng trực tiếp loại đá này. Bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi biết được khả năng chịu nhiệt của thép, một vật liệu khá bền và chắc chắn, chỉ hơn granite 110 độ C.

Khò lửa lên mặt đá hoa cương

Thang đo độ cứng khoáng vật Mohs

Thang độ cứng Mohs được nhà khoáng vật học người Đức Friedrich Mohs nghiên cứu vào năm 1812 và trở thành một trong những thang đo độ cứng được tin dùng trong khoa học. Mohs được hình thành dựa trên tính chất chống lại vết trầy trên những khoáng vật khác nhau. Theo đó, khoáng vật có độ cứng lớn hơn sẽ làm trầy những khoáng vật có độ cứng nhỏ hơn.

Kết quả thang đo khoáng sản Mohs cho thấy đá granite đứng thứ 6.5 về độ cứng trong tự nhiên. Chỉ số này thấp hơn kim cương 3.5 cấp độ. Như vậy, ta có thể hiểu được đá granite khá bền và chắc chắn. Do đó, đây được xem là một trong những vật liệu sử dụng làm mặt bàn bếp bền nhất mà bạn có thể trang bị cho không gian bếp của mình.

Đá hoa cương bàn bếp có bị hỏng không?

Sau thời gian dài sử dụng cũng như liên tục bị thay đổi nhiệt độ cao đột ngột cũng gây ra những vết rạn nứt trên mặt đá. Cũng như do tác động thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam sẽ làm chất lượng dần dần giảm đi của đá hoa cương.

Để khắc phục những vết nứt gẫy đó Đá Hưng Thịnh cung cấp dịch vụ bảo chì bảo dưỡng đá

Hay liên hệ Đá Hưng Thịnh để được hỗ trợ

Qúy khách hàng có thể tham khảo các mẫu Đá Granite – Đá Hoa Cương tại link bên dưới

Đá Granite

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP VÀ THI CÔNG ĐÁ HƯNG THỊNH
Trụ sở: 29 Phạm Văn Bạch, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Emaildahungthinh.vn@gmail.com
Websitehttps://dahungthinh.vn
Hotline: 0946242226 – 0987800113

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat-active-icon